4 loại thực phẩm bệnh nhân tràn dịch khớp gối nên kiêng

Tràn dịch khớp gối là tình trạng dịch trong khớp gối quá nhiều khiến cho khớp gối bị phù nề, sưng to. Khi bị tràn dịch khớp gối người bệnh sẽ bị giảm chức năng vận động, mỗi khi vận động sẽ bị đau. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tràn dịch khớp gối là do chấn thương, nhiễm khuẩn và bệnh lý. Chính vì vậy khi bị tràn dịch khớp gối người bệnh cần phải chú ý nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, phải biết kiêng cử 1 số loại thực phẩm khi bị tràn dịch khớp gối.

Một số loại thực phẩm mọi người nên kiêng khi bị tràn dịch khớp gối

Thực phẩm làm tăng mỡ trong máu

Các loại thực phẩm như: Thịt mỡ, bánh kẹo, bơ ,xúc xích, dăm – bông tuyệt đối không được ăn vì chúng phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp. Muốn bệnh nhanh chóng khỏi thì trong thời gian này bạn nên nói không với chúng và thay thế bằng các loại dầu thực vật, rau xanh, bông cải, đậu hạt…

Bắp

Đây là thực phẩm hạt giàu dinh dưỡng nhiều tinh bột, tuy nhiên đối với những bệnh nhân đang bị tràn dịch khớp gối thì lại có tác dụng ngược lại. Khớp gối đang bị tràn dịch đau nhức nếu ăn bắp vào sẽ bị dị ứng gây viêm khớp.

Hải sản

Các loại hải sản như: Cua, tôm, ốc, mực rất giàu kẽm khiến cho tình trạng tràn dịch khớp gối trở nên trầm trọng hơn, các phân tử kẽm có trong các thực phẩm này sẽ phá vỡ sụn dẫn tới các khớp xương cọ sát vào nhau gây ra viêm khớp.  Thịt gà và ca cao cũng là 2 loại thực phẩm cần tránh khi bị căn bệnh này.

Các chất kích thích

Rượu bia, thuốc lá, cà phê chỉ khiến cho khớp gối đau nhức không đi lại được. Bạn hãy chịu khó thay thế chúng bằng nước lọc hoặc các loại trà thảo mộc như trà hoa cúc, trà gừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *