Bài tập hít xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng. Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu mắc phải ở giai đoạn đầu thì có thể chữa khỏi bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, vận động hợp lí hoặc tập xà đơn. Trong quá trình hít xà đơn, đĩa đệm sẽ trở về vị trí ban đầu nếu làm đúng theo hướng dẫn. Tham khảo chi tiết bài viết để nắm rõ.

Lợi ích của việc tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

bai-tap-hit-xa-don-chua-thoat-vi-dia-dem-nhanh-chong-1.jpg

Hít xà đơn không đơn thuần chỉ là rèn luyện thể lực mà còn giúp các bộ phận cột sống, lưng, cổ thoải mái hơn. Các dây thần kinh ở lưng được giải tỏa nhiều giúp máu lưu thông tốt hơn. Giảm nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nếu đĩa đệm đang bị lệch nhẹ, hít xà đơn sẽ tự điều chỉnh sinh lí cột sống, tự trở về vị trí ban đầu, nhân nhầy trong đĩa đệm được tăng cường. Cơ co giãn hoàn toàn sinh lí, các dây chằng ở cột sống thắt lưng trở nên bền vững hơn.

Tập xà đơn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn tăng cường sức khỏe, tăng cơ bắp cho vai, ngực, cánh tay. Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mỡ trong máu, tiểu đường, gout.

Phụ nữ tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ bụng, tăng kích cỡ ngực. Từ đó, có một cơ thể cân đối, hoàn hảo và xương khớp dẻo dai.

Nó cũng là một cách để thoải mái tinh thần, thư giãn cơ thể sau một ngày dài làm việc.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Trước khi tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm cần lưu ý mấy vấn đề sau:

+ Không nhảy lên để nắm lấy thanh xà và nhảy xuống khi chân tiếp xúc với mặt đất. Điều này dễ khiến cơn đau xuất hiện, ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh.

+ Tập hít xà đơn theo đúng các bước, không làm quá nhanh hoặc quá chậm.

+ Không để xà đơn quá tầm với của tay, nên để 2 cục gạch dưới đất để hỗ trợ nắm xà dễ dàng hơn.

+ Không được co, kéo người, đánh lắc khi đang ở trên thanh xà.

bai-tap-hit-xa-don-chua-thoat-vi-dia-dem-nhanh-chong-2.jpg

Các bước tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm cần nắm rõ:

Bước 1: Vận động nhẹ cơ thể trong khoảng 1 phút, sau đó hai chân bước lên bục và hai tay giơ lên cao hình chữ V và nắm lấy thanh xà.

Bước 2: Người bắt đầu ở trên không trung, lưu ý là hai chân thả lỏng, tâm lí thoải mái. Nắm chắc thanh xà trong khoảng 30 giây, hịt thở nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy cột sống được co giãn.

Bước 3: Từ từ hạ người xuống, đặt hai chân xuống bục rồi mới thả tay. Duỗi lỏng để tay được thoải mái, nghỉ ngơi 2 phút rồi thực hiện động tác tương tự.

Tập xà đơn là cách giúp bạn chữa thoát vị địa đệm tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tự làm xà đơn hoặc đến các trung tâm luyện tập thể hình để tập luyện, tại đây có các giáo viên hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn tránh những sai sót trong quá trình luyện tập. Mỗi ngày tập luyện vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần khoảng 5 – 7 lượt, mỗi lượt chừng 30 giây.

Mọi người nên bắt tay thực hiện bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm ngay từ bây giờ để phòng chống bệnh tái phát. Không quên dành 30 phút cho 2 lần tập luyện vào buổi sáng và buổi tối. Ngoài ra, cần điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách bổ sung rau xanh, xương sống, hải sản các loại, cá biển vào trong thực đơn ăn uống.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *