Hướng dẫn cách dùng xương rồng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp ở người lớn tuổi hoặc những người làm công việc nặng. Việc chữa trị căn bệnh này tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự không phải vậy. Đã có nhiều người áp dụng nhiều cách nhưng bệnh không chữa khỏi hẳn được. Cùng tìm hiểu một cách chữa thoát vị đĩa đệm mới được nhiều người quan tâm đó là dùng cây xương rồng. Tham khảo bài viết ngay sau đây để áp dụng nhé.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí bên trong cột sống. Thường bị sau các chấn thương hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa, nứt. Bệnh thường kèm theo các cơn đau thần kinh. Bạn có thể bị thoát vị đĩa đệm ở phần nào của cột sống, bị nhiều nhất là vùng thấp lưng gần xương hông. Bệnh có thể gây ra một số bệnh liên quan khác. Người bệnh nên đi khám để được chữa trị và kịp thời.

3 cách chế biến xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Xương rồng là một cây dễ sống và dễ trồng. Cây chỉ có thân và nhiều gai nhọn, một số loại thì có hoa rất đẹp, cây mọc hoang ở nhiều nơi. Do đó, để tìm kiếm xương rồng làm thuốc chữa thoát vị không quá khó khăn. Người bệnh có thể làm những cách sau:

Canh xương rồng nấu cá lóc

Nguyên liệu: 1 con cá lóc khoảng 700g, 5 lá xương rồng tai thỏ

Cách thực hiện:

  • Sơ chế cá sạch sẽ rồi ướp với 1 ít muối để cá không bị ươn và giảm mùi tanh ở cá.
  • Dùng kéo loại bỏ gai xương rồng rồi rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Cho cá và xương rồng vào nồi, đem nấu chín. Không cần nêm gia vị. Ăn hết trong ngày.
  • Ăn một tuần 2 lần món này các triệu chứng đau thoát vị đĩa đệm sẽ giảm dần.

Xương rồng rang muối

Chuẩn bị: muối và 3 lá xương rồng tai thỏ.

Thực hiện:

  • Loại bỏ gai xương rồng bằng kéo và cắt thành khúc vừa, rửa với nước muối để mủ không chảy ra quá nhiều. Vớt ra để ráo.
  • Dùng một chiếc chảo bắc lên bếp đổ muối và xương rồng đến khi vàng.
  • Chuẩn bị một cái túi chườm. Sau khi sao vàng muối và xương rồng thì đổ ra túi chườm.
  • Lúc còn nóng thì dùng túi hơ quanh phần hông, lưng. Đến khi độ nóng giảm thì đặt túi chườm lên giường bạn nằm ngửa người lưng đặt trên túi chườm. Giữ nguyên tư thế cho đến khi hết nóng. Bạn có thể rang lại để chườm thêm một lần nữa.
  • Thực hiện 2 lần vào buổi tối và buổi trưa mỗi ngày nhé. Nếu bận công việc ban ngày thì có thể làm nhiều lần vào ban đêm.

Đắp xương rồng tươi

Bạn chỉ cần rửa sạch sẽ 5 lá xương rồng tai thỏ rồi cắt thành khúc nhỏ. Dùng cối đâm nhỏ xương rồng rồi đắp trực tiếp lên lưng. Dùng một miếng vải cột chặt lại trong vòng 1 tiếng để thuốc ngấm vào lưng. Sau đó, dùng khăn lau khô vùng lưng là được.

Ngoài ra, bạn có thể ăn sống xương rồng sau khi đã được loại bỏ gai và mủ. Nếu không thích ăn sống, bạn có thể luộc chín lên sẽ dễ ăn hơn.

Cùng chuyên mục

Mách nhỏ với các bạn 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm nêu trên. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy nó hay và hiệu quả nhé. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *