Thuốc chữa và điều trị bệnh viêm gan b cấp tính và mãn tính hiệu quả

Thuốc chữa bệnh viêm gan b và phương pháp điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả nhất hiện nay. Một trong những cách điều trị viêm gan B nhiều nhất hiện nay đó là sử dụng bài thuốc Đông y trị viêm gan B. Bạn biết gì về phương pháp này chưa? 

Tình trạng mắc nhiễm viêm gan B đang ngày càng gia tăng trong thời điểm hiện nay, bệnh thường gây ra nhiều triệu chứng điển hình như: Vàng da vàng mắt, giảm cân nhanh, đau tức vùng gan, sốt …Tuy nhiên hầu hết những người gặp phải dấu hiệu này đều có tâm lý chủ quan, không chịu tới cơ sở y tế để khám và điều trị dứt điểm làm tình trạng bệnh viêm gan B phát triển nặng và có thể gây nên những biến chứng khôn lường.

thuoc-va-cach-chua-benh-viem-gan-b

Cùng chúng tôi gặp gỡ và trao đổi với Lương y, bác sĩ Đỗ Quang Hùng là người tham gia nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh viêm gan B tại Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Hãy lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ về bệnh viêm gan B cũng như đánh giá về bài thuốc chữa bệnh viêm gan B cấp và mãn tính hiệu quả.

Chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Quang Hùng thuốc chữa bệnh viêm gan b và cách điều trị 

Biên tập viên: Trước tiên xin bác sĩ cho biết thêm khái niệm cơ bản về bệnh viêm gan B là gì? Người ta hay nói tới viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính vậy có gì khác nhau giữa 2 khái niệm này thưa bác sĩ!

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng: Bệnh viêm gan B là tình trạng nhiễm trùng gan do virus siêu vi viêm gan B gây ra. Khi xâm nhập vào cơ thể chúng tấn công làm tổn thương tế bào gan làm mất chức năng gan, lâu dần bệnh dễ chuyển biến thành các căn bệnh nguy hiểm hơn như: xơ gan, suy gan, ung thư gan…
Dựa vào mức độ mà bệnh viêm gan B gây ra mà người ta chia viêm gan B làm 2 loại chính đó là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

– Đối với viêm gan B cấp tính là tình trạng bệnh phát sinh đột ngột tuy nhiên thời gian kéo dài bệnh lại ngắn, khi bị viêm gan B cấp tính thường được phục hồi bệnh sớm sau khoảng 1- 2 tháng nếu như được điều trị viêm gan đúng cách thì bệnh sẽ khỏi lại nhanh.

– Đối với viêm gan B mãn tính được hiểu là khi mắc bệnh viêm gan B trên 6 tháng mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm và ngày một phức tạp và nghiêm trọng hơn gây tổn hại nhiều tới gan. Đây cũng là thời điểm mà bệnh dễ dàng chuyển biến sang một số biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới gan.

Biên tập viên: Thưa bác sĩ, theo các con số thống kê tại bệnh viện bệnh viêm gan B đang có dấu hiệu tăng nhanh trong những năm gần đây, vậy không biết lý do nào khiến căn bệnh này có tốc độ lây lan đến con số chóng mặt vậy thưa bác sĩ!

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng: Rất nhiều người vì thiếu kiến thức về căn bệnh này dẫn tới việc mắc nhiễm virus viêm gan B. Đây là căn bệnh do virus siêu vi viêm gan B gây ra nên bệnh có thể lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau như: lây nhiễm theo con đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con, dùng chung kim tiêm… Phần do thiếu kiến thức và phần do chủ quan đã góp phần làm căn bệnh này lây lan và xuất hiện nhiều hơn.

Biên tập viên: Xin bác sĩ cho biết viêm gan B có được xem là một căn bệnh nguy hiểm không? Bác sĩ có thể cho biết những phương pháp điều trị bệnh viêm gan B cấp và mãn tính chủ yếu hiện nay tại nước ta.

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng: Có thể nói bệnh viêm gan B là một căn bệnh khá nguy hiểm, vì bệnh dễ gây ra những biến chứng chết người. Virus viêm gan B có thể ở lâu trong cơ thể mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng khi viêm gan B phát bệnh thì cơ thể sẽ chịu nhiều ảnh hưởng nhất là những biến chứng xảy ra ở gan.
Hiện nay việc điều trị bệnh viêm gan B có rất nhiều cách, tuy nhiên điển hình nhất vẫn là 3 phương pháp chính đó là:

1. Dùng thuốc Đông y trị viêm gan B

Bệnh viêm gan B thường không thể điều trị khỏi trong một thời gian ngắn, cần áp dụng dùng thuốc lâu dài nên người ta thường có xu hướng tìm tới các bài thuốc Đông y trị viêm gan để giảm tác hại phụ của thuốc lên cơ thể. Có thể nói đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất trong các phương pháp hiện có.
Trong Đông y một số vị thuốc được phối hợp điều trị bệnh viêm gan B cho kết quả khá cao, điển hình trong đó là: Cây diệp hạ châu, nhân trần, râu ngô, tảo spirulina …Phần lớn theo những nghiên cứu đánh giá của các lương y thì các vị thuốc này thường có tính mát, giải độc gan, sát trùng tiêu viêm, giải độc, nhuận gan … Dựa trên kiến thức chuyên môn các lương y sẽ phối hợp vị thuốc lại theo một hàm lượng hợp lý giúp loại bỏ virus viêm gan B cực kì hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

2. Dùng thuốc Tây y trị viêm gan B 

Cho tới nay thì y học hiện đại vẫn chưa nghiên cứu ra một loại thuốc nào có thể tiêu diệt virus siêu vi viêm gan B một cách triệt để. Mà hầu như việt dùng thuốc chỉ để hỗ trợ và khắc phục virus viêm gan B tăng trưởng, đồng thời ngăn sự xâm nhập của virus viêm gan vào tế bào gan gây bệnh. Việc dùng thuốc Tây y trị bệnh phụ thuộc vào từng mức độ nghiêm trọng và thể trạng của từng người bệnh vì thế nên cần có chỉ định dùng thuốc từ bác sĩ điều trị để việc dùng thuốc mang lại hiệu quả cao nhất. Tuyệt đối bệnh nhân không nên tự ý cắt và dùng thuốc vì không có chuyên môn dễ làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Thực phẩm chức năng trị bệnh viêm gan B

Nhiều quảng cáo về các loại thực phẩm chức năng hiện nay có công dụng trị viêm gan B nhanh chóng, chính vì thế mà nhiều người lầm tưởng rằng các loại thực phẩm chức năng này có thể dùng điều trị triệt để căn bệnh này. Thế nhưng thực tế thì thực phẩm chức năng không được xem là thuốc chữa bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ trị bệnh chứ không thể xem là phương pháp chính chữa bệnh này. Vì vậy mà dùng thực phẩm chức năng trị viêm gan B bạn nên cân nhắc cẩn thận và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi trị bệnh.

Biên tập viên: Chúng tôi được biết Bác sĩ từng là thành viên trong dự án lớn về nghiên cứu thuốc chữa trị bệnh viêm gan B cấp và mãn tính diễn ra tại Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Hiện bài thuốc đang là nền móng chữa bệnh bằng thuốc Đông y khi đã và đang chữa khỏi cho nghìn người viêm gan B trong cả nước. Vậy xin bác sĩ nói rõ hơn về bài thuốc này?

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng: Có thể nói được Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc mời vào dự án nghiên cứu điều chế bài thuốc Đông y trị bệnh viêm gan B cấp và mãn tính là một vinh dự lớn. Trải qua thời gian nghiên cứu thử nghiệm cuối cùng cũng cho ra đời bài thuốc với kết quả trị viêm gan B rất hiệu quả.

Dựa theo nghiên cứu những thành phần chính của bài thuốc bao gồm: cây diệp hạ châu, nhân trần, rau om, tảo spirulina, thổ phục linh, quế thông, ý dĩ, thần khúc, và một số vị thuốc khác đặc trưng.

thuoc-va-cach-chua-benh-viem-gan-b-1

Các vị thuốc phối hợp với nhau hình thành nên bài thuốc có tác dụng giải độc gan, giúp tiêu viêm, kháng virus viêm gan B đồng thời tăng chất chống oxy hóa để nâng cao sức miễn dịch của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Mục tiêu chính của bài thuốc vẫn là giúp tiêu diệt virus viêm gan B bảo vệ tế bào gan.

Bài thuốc được dùng theo đường uống và chia làm 2 dạng dùng chính đó là dạng tán bột và dạng cao hoàn.

* Đối với dạng thuốc uống dạng tán bột

Với bài thuốc này cho công dụng chủ yếu là kiện tỳ sơ can, lợi thấp, giúp nâng cao chính khí chống lại tà khí gây bệnh. Hay có thể hiểu là bài thuốc giúp cơ thể tăng sức đề kháng giúp chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan B lên gan.

* Đối với dạng thuốc uống dạng cao hoàn

Bai thuốc có tác dụng chính là nhuận gan, giải nhiệt khử thấp, hoạt huyết hóa ứ, vừa nâng cao chức năng của gan, vừa ngăn chặn sự phát triển của tà độc, loại trừ virus viêm gan B. Do đó bài thuốc tác động trực tiếp lên virus viêm gan B, ngăn ngừa quá trình sản sinh của virus giúp bệnh thuyên giảm hẳn.

Biên tập viên: Vậy bài thuốc điều trị viêm gan B này có ưu điểm gì vượt trội so với những phương pháp điều trị khác?

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng: Theo như kết quả nghiên cứu lâm sàng bài thuốc cho kết quả trị bệnh khá tốt, bài thuốc chủ yếu dùng các vị thuốc tự nhiên nên không có bất cứ tác dụng phụ có hại nào gây ra cho cơ thể. Đây là một vấn đề lớn mà nhiều phương pháp trị bệnh viêm gan B không khắc phục được. Bên cạnh đó bài thuốc chuyên sâu về việc khắc phục bệnh bảo vệ gan khi có thể dùng điều trị nhiều bệnh về gan như: Viêm gan do virus hay xơ gan, suy gan hỗ trợ điều trị ung thư gan….Vì thế nên bài thuốc có thể cho kết quả trị bệnh tốt ngay cả khi phát hiện bệnh ở giai đoạn mãn tính, giai đoạn muộn của bệnh.
Bên cạnh đó thuốc được điều chế theo dạng cao hoàn nên bệnh nhân khá dễ dàng sử dụng, mà không phải lo lắng về việc phân liều.

Ban biên tập: Xin bác sĩ cho biết thêm, hiện nay có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan B, vậy người bị viêm gan B có thể áp dụng khắc phục bệnh của mình được không?

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng: Thực tế thấy rằng: ” Có bệnh thì vái tứ phương” quả là không sai khi mà người bệnh tìm đủ mọi cách chữa bệnh viêm gan, điển hình nhất là việc áp dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan. Trong dân gian thì có rất nhiều bài thuốc cho tới hiện nay vẫn chưa thể kiểm chứng hết những công dụng thực sự của các bài thuốc này, vì thế mà người bệnh có thể gặp phải những phản ứng ngược lại, tất nhiên là không thể phủ nhận được nhiều bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B rất tốt. Tuy nhiên bài thuốc phải được vận dụng hợp lý phù hợp với cơ địa và mức độ của bệnh. Chính vì thế mà lời khuyên dành cho các bạn đó là không nên tự ý dùng thuốc mà không có chỉ định từ bác sĩ, làm như vậy sẽ làm cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Biên tập viên: Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ tận tình của bác sĩ! Chúc bác sĩ một ngày đầu tuần vui vẻ! 

Ban biên tập chúng tôi cũng đã liên lạc và được Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc, nơi đang bảo tồn và nghiên cứu chuyên sâu về bài thuốc chữa bệnh viêm gan B cấp và mãn tính hiệu quả, trung tâm đã đồng ý cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị bệnh viêm gan bằng bài thuốc trên. Hãy liên hệ để biết thêm thông tin về thuốc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *