Tìm hiểu liệu pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Liệu pháp châm cứu được người xưa rất ưa chuộng vì hiệu quả cao trong việc điều trị. Ngày nay, nó đang dần thay thế cho việc dùng thuốc điều trị để tránh khỏi những tác dụng phụ do thuốc mang lại. Cùng tìm hiểu cách dùng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Châm cứu là gì?

tim-hieu-lieu-phap-cham-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem-1.jpg

Liệu pháp châm cứu được phát minh bởi người Trung Hoa cách đây hơn 3000 năm. Châm là dùng các vật nhọn như kim, que nhọn đâm trực tiếp lên vị trí huyệt đạo, còn cứu là dùng hơi nhiệt tác động lên vị trí huyệt. Sau khi châm cứu mục đích đạt đến là giúp người bệnh thông kinh hoạt lạc , khử tà phù chính. Tùy vào mỗi bệnh mà sẽ châm cứu lên các huyệt tương ứng, thời gian châm cứu cũng khác nhau.

Dùng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

tim-hieu-lieu-phap-cham-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem-2.jpg

Dùng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là dùng kim châm trực tiếp lên các huyệt tương ứng với bệnh nhằm cân bằng khí trong cơ thể. Khí chạy khắp cơ thể để cân bằng âm dương trong và ngoài cơ thể. Khi dòng chảy của khí bị tắc nghẽn dùng châm cứu sẽ giúp đả thông khí huyết, cân bằng khí, tạo ra phản ứng tự nhiên trong cơ thể. Kĩ thuật châm cứu sẽ giúp sản sinh ra hormone endorphin giúp giảm đau tự nhiên, kích thích máu lưu thông giúp não bộ thay đổi hoạt động.

Châm cứu tác động lên dây thần kinh giúp người bệnh giảm bớt sự căng thẳng. Châm cứu không dùng thuốc nên không lo xảy ra các tác dụng phụ.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách dùng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

tim-hieu-lieu-phap-cham-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem-3.jpg

Với những tác dụng của việc châm cứu trên đây thì việc điều trị không còn phải lo lắng. Tùy vào cơ địa của bệnh nhân mà việc châm cứu có kết quả khác nhau. Thực hiện liệu pháp châm cứu đòi hỏi bác sĩ phải có am hiểu về huyệt đạo, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Bạn phải tìm hiểu kĩ trước thông tin này để tránh rơi vào những trường hợp xấu. Nếu không sức khỏe bị ảnh hưởng, việc điều trị sẽ bị gián đoạn. Cách tốt nhất là nên đến phòng khám để nhờ lời tư vấn của bác sĩ.

Việc châm cứu sẽ do một bác sĩ chuyên môn đảm nhận, ngoài ra có thể kết hợp thêm hơ nóng ngải cứu nếu bác sĩ yêu cầu. Thời gian để châm cứu thường không mất quá nhiều thời gian, trung bình khoảng 25 – 30 phút. Mỗi ngày châm cứu 1 lần để chữa bệnh. Phương pháp châm cứu có thể được kết hợp thêm vật lí trị liệu hoặc tập luyện.

Nếu bị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn sớm, châm cứu sẽ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Sức khỏe của người bệnh sẽ được cải thiện chỉ sau 4 – 5 lần châm cứu. Với những trường hợp nặng thì mất nhiều thời gian hơn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể khiến người bệnh bị bại liệt. Cách tốt nhất là nên có biện pháp phòng ngừa và điều trị càng sớm càng tốt. Nên ăn nhiều những dưỡng chất thiết yếu giúp cấu tạo xương khớp thêm chắc khỏe. Thường xuyên luyện tập để xương khớp được dẻo dai hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *